:: วัตถุประสงค์ของโครงการวิทยาบัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ::

โครงการวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ เป้าหมายโครงการคือ เพื่อบ่มเพาะนักเรียนระดับ ปวช. ให้มีศักยภาพทางด้านการประดิษฐ์คิดค้นเชิงเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาไปสู่การเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อภาคการผลิตและบริการ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มีทักษะฝีมือหรือเชี่ยวชาญทางด้านช่างเท่านั้น แต่ต้องเป็นผู้ที่มีความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์ด้วย กล่าวคือ สามารถนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ หลายสาขามาผสมผสานกับความรู้ความชำนาญด้านการประดิษฐ์ เพื่อสร้างสรรค์เป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในแขนงต่างๆ